Growth Hormone (HGH) น้ำพุแห่งความหนุ่มสาว


Source : AK91 Group
คุณเคยสงสัยหรือไม่ บางคนอายุมากแต่หน้ายังดูเด็กกว่าวัย???
สังเกตุหรือไม่ว่าคนอายุแค่เลข 3 แต่หน้าตากลับหมองคล้ำมีริ้วรอย   วิงเวียนไม่สดชื่น เจ็บป่วยง่าย ร่างกายทรุดโทรม  เพราะใช้ร่างกายเปลือง  พักผ่อนน้อย  ขาดการออกกำลังกาย รับประทานอาหารไม่ครบหมู่  ดื่มสุราหรือ สูบบุหรี่ กลับอีกคนที่แม้จะขึ้นเลข 5 แต่ดูแลรักษาสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ดูกระฉับกระเฉง สดใสมีชีวิตชีวา ความคิดโลดแล่น  แม้อายุมากแต่มีสุขภาพกายใจที่ดี

     สัญญานแห่งความชรา…เมื่อ Growth Hormone( HGH ) ลดลง  
โกรทฮอร์โมน Growth Hormone (HGH) ซึ่งผลิตจากต่อมพิทูอิทารีภายใต้สมอง เป็นฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย จนได้รับฉายาว่า       ” น้ำพุแห่งความหนุ่มสาว”  ( Fountain of Youth) การเจริญเติบโตของร่างกายเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและอาศัยการทำงานของฮอร์โมนหลายชนิด HGH เป็นออร์โมนที่สำคัญมาก ซึ่งร่างกายต้องนำสารอาหารในกลุ่มโปรตีนที่อยู่ในรูปกรดอะมิโนซึ่งเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดมาใช้ในการสร้าง   ใน HGH มีโปรตีนที่มีกรดอะมิโน อยู่ 191 โมเลกุลและจะหลั่งตลอดชีวิตของคนเราขณะที่เรานอนหลับ และหลั่งออกมาไม่เท่ากันในแต่ละช่วงอายุ   HGH มีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของเรา เนื่องจากไปกระตุ้นทุกระบบในร่างกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลง  กระตุ้นกระบวนการเผาผลาญ โดย HGH จะจับเฉพาะเจาะจงในเซลล์เม็ดเลือดขาว เซลล์ตับ  เซลล์ไขมัน  เซลล์กล้ามเนื้อ เป็นต้น  จากการวิจัยพบว่า เมื่ออายุ 30 ปี ไปแล้ว HGH จะหลั่งลดลง 15% ทุกๆ10 ปี พออายุ 60  จะหลั่งน้อยลง 50% ของฮอร์โมนที่หลั่งในวัยหนุ่มสาว และมีการลดระดับลงเรื่อยๆจนเกิดการเสียสมดุล ทำให้การทำงานของอวัยวะต่างๆของร่างกายลดลง จึงส่งผลให้คนเราเกิดการเจ็บป่วยและโรคต่างๆและแก่ตัวลงในที่สุด
 อาการแสดงเมื่อมีการหลั่ง HGH ลดลง  (วัยหนุ่มสาวแต่ถ้าขาด HGH ก็มีอาการดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน)
 • ผิวแห้งมีริ้วรอย    แก้มย้อย (Sagging cheek)   คางย้อย    ถุงใต้ตา
 • ผมหงอก   ผมบาง   ศีรษะล้าน
 • ภูมิต้านทานต่ำ    ไม่สบาบบ่อยๆ
 • อ่อนเพลียเรี่ยวแรงถดถอย  ไม่กระฉับกระเฉง เหนื่อยง่าย
 • อารมณ์แปรปรวน
 • หลงลืม ความจำเสื่อม
 • เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
 • ไขมัน นำ้ตาลในเลือดสูง
 • ความดันโลหิตสูงหรือต่ำ เริ่มมีปัญหาโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด
 • ปัญหาเรื่องกระดูกพรุน ข้อเสื่อม ฟันผุและเสียวฟัน
HGH ฟื้นฟูความเป็นหนุ่มสาวและช่วยชะลอวัย
 • ผลการวิจัยวิทยาศาสตร์พบว่ามีการศึกษากว่า 28,000 งาน แสดงถึงผลของ HGH สามารถฟื้นฟูความเป็นหนุ่มเป็นสาวและการชะลอความชราได้อย่างปลอดภัย   โดยการทดลองให้คนใช้ HGH ต่อเนื่อง 6 เดือน สามารถชะลอความชราได้ถึง 10-20 ปีทีเดียว เมื่อตรวจดูพบว่าเซลล์เนื้อเยื่อมีการสร้างเพิ่มขึ้นใหม่และมวลไขมันลดลง
 •  วารสารทางการแพทย์นิวอิงแลนด์ มีงานวิจัยให้คนอายุ 65 ปี กลุ่มแรกได้รับ HGH กลุ่มสองไม่ได้รับ HGH  ผลวิจัยพบว่ากลุ่มที่ได้รับ HGH ผมที่หงอกกลับมาดกดำขึ้น  สมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้น บางรายริ้วรอยบนใบหน้าลดลง ส่วนกลุ่มที่ไม่ได้รับ HGH ความชรายังคงปกติ
 • รายงานจากโรงพยาบาล St.Thomus ในกรุงลอนดอน พบว่าผู้ป่วยโรค Cushing’s Syndrom มีอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อได้รับ HGH หัวใจกลับมาเต้นเป็นปกติและระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นและไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด
ซึ่งเกือบทุกรายที่ได้รับ HGH ร่างกายจะมีพลังเพิ่มขึ้น  กล้ามเนื้อแข็งแรง  สดชื่นกระฉับกระเฉงในสัปดาห์แรก และมีการพัฒนาดีขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน 6 เดือน  การค้นพบเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางการแพทย์ที่ยืนยันได้ว่า HGH มีความสำคัญในการต้านความแก่และโรคต่างๆได้   เมื่อเรามีอายุมากขึ้นโปรตีนในเซลล์จะเริ่มเสื่อมลงจากสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการทำงานของเซลล์เข้าทำลาย  แต่ HGH จะเข้าไปช่วยปกป้องเซลล์ด้วยการกำจัดสารที่เข้าไปทำลายโปรตีนในเซลล์ เซลล์จึงยังคงแข็งแรงและเสื่อมช้าลง
ประโยชน์ของ HGH
    1. ทำให้อายุยืนยาว   เมื่อ HGH ในร่ายกายมีระดับที่สูงขึ้น  จากการทดลองในสัตว์ Dr.Khanasri & Gustad มหาวิทยาลัย North Dakota State พบว่า HGH ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อโรคแปลกปลอมที่ทำให้ร่างกายเสื่อม และช่วยให้ระบบภูมิต้านทานดีขึ้น
     2.  คืนความหนุ่มสาว  โดยช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์คลอลลาเจน และสร้างเนื้อเยื่อให้ประสานกัน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ผิวมีความชุ่มชื้นเรียบเนียน ช่วยลดริ้วรอยและความเหี่ยวย่น   สร้างเซลล์ใหม่ เร่งการหายของแผล เพิ่มน้ำและความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวจะเต่งตึงไม่หย่อยคล้อย ระบบและอวัยวะต่างๆในร่างกายเสื่อมช้าลง
     3. กระตุ้นการงอกของเส้นผม ผมดกดำ  ลดปัญหาเรื่องศีรษะล้าน ผมหงอก  เนื่องจาก HGH จะไปกระตุ้นการหลั่งสารเคมีจากต่อมใต้สมอง ช่วยเพิ่มเอนไซม์ที่กระตุ้นการสร้างเม็ดสีของเส้นผมและกระตุ้นรูขุมขนให้ผมงอกออกมาใหม่
     4. เพิ่มพลังงาน  โดยช่วยป้องกันเซลล์ที่บาดเจ็บและเพิ่มออกซิเจนให้เซลล์ ฟื้ฟูอวัยวะที่เสื่อมถอย Dr.Bengtsson พบว่า ผู้ที่ได้รับ HGH จะหายจากอาการอ่อนเพลีย เพียงไม่กี่วันเท่านั้นและจะดีขึ้นไปเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องภายใน 6 เดือน เนื่องจาก HGH จะกระตุ้นการสังเคราะห์ โปรตีน สามารถนำกรดอะมิโนมาใช้ได้มากขึ้น  มีฤทธิ์เพิ่มการใช้ไขมัน กระตุ้นการสลายตัวของไตรกลีเซอไรด์  อีกทั้งยังควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติด้วย
   5.  เสริมสร้างภูมิต้านทาน   ช่วยป้องกันโรคต่างๆและเชื้อฉวยโอกาสได้ โดยเข้าไปเพิ่มระดับ IGF-1 ในร่างกาย จึงช่วยซ่อมแซมระบบภูมิต้านทาน  ช่วยให้ T-Cell Leucocyte และ Interferon แข็งแรง ต้านเชื้อไวรัส  ทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่ป่วยง่าย ห่างไกลโรค
    6. เพิ่มความจำ   คนสูงวัยมักมีอาการหลงลืม  ความจำเสื่อม Dr.Jan Berend Deijenและคณะวิทยาศาสตร์ชาวดัทช์ ค้นพบว่าถ้า HGH ต่ำ คนเราจะสูญเสียความจำระยะสั้นความจำระยะยาว ความสัมพันธ์ระหว่ามือกับตาลดลง รวมถึง IQ ต่ำลงด้วย แต่เมื่อได้รับ HGH จะมีความตื่นตัวและตอบโต้สิ่งเร้าได้อย่างรวดเร็ว   กระตือรือร้น จดจำได้ดี  อาการหลงลืมลดลง  มีสมาธิมากขึ้น  ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Aukland พบว่าการเสริม HGH เด็กจะมี IQ สูง เรียนรู้เร็ว มีความจำดี คิดวิเคราะห์รวดเร็ว ส่วนในผู้ที่เป็นโรคสมองเสื่อม  เมื่อได้รับ HGH จะช่วยลดการสูญเสียของเซลล์ สมองกลับมาทำงานดีขึ้นได้
   7.  ป้องกันโรคหัวใจ    HGH จะกระตุ้นการสูบฉีดโลหิต กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง  ลดภาวะความดันโลหิตสูง ปรับสมดุลคลอเรสเตอรอลโดยการไปลดไขมันชนิดเลว LDL และเพิ่มไขมันดี HDL  ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดแบบเฉียบพลัน    วารสารทางการแพทย์ New England พบว่าผู้ที่ได้รับ HGH นาน 6 เดือน สามารถลดความดันตัวล่าง Diastolic Pressure ได้ 10% ทำให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น
    8. เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมัน  ช่วยเพิ่มความอึด โดยการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความคงทนในการออกกำลังกาย และป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อจากการเล่นกีฬาได้ วารสารทางการแพทย์ New England การศึกษาโดยนายเเพทย์ L.Cass Terry ในคนอายุ 60-80 ปี พบว่าไขมันลดลง ในเวลา 2 เดือน  และ 88% ของผู้ที่ได้รับ HGH ช่วยเพิ่มขนาดและความแข็งแกร่งของมวลกล้ามเนื้อ  มีการเคลื่อนไหวข้อต่อได้ดี ช่วยป้องกันโรคข้อเสื่อม  และยังช่วยกำจัดไขมันได้โดยไม่ต้องอออกกำลังกายอีกด้วย
     9. เพิ่มสรรมถภาพทางเพศ   กว่า 85% ของชายสูงวัยมักมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การศึกษาของนายเเพทย์ L.Cass Terry & Edmune Chein ในผู้ที่มีปัญหาทางเพศ 1,290 คน พบว่า 2 ใน  3 ของผู้ที่ได้รับ HGH มีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย  HGH ช่วยเสริมอารมณ์ ปรับการทำงานของต่อมต่างๆในร่างกาย ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวและเพิ่มฮอร์โมนเพศ ทั้งนี้เมื่อร่างกายได้รับกรดอมิโน ได้แก่ อาร์จินีน  ออรืนิทีน  ไลซีน กลูตามีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นสำหรับหลอดเลือดในการผลิตไนตริกออกไซด์และช่วยผลิต HGH  พบว่ามีผลช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว เพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังอวัยวะเพศและการแข็งตัวดีขึ้นในผู้ชาย  ส่วนในผู้หญิงจะช่วยเพิ่มสารคัดหลั่งในบริเวณต่างๆ ลดปัญหาที่เกิดขณะมีเพศสัมพันธ์เมื่ออายุมากขึ้น จึงมีส่วนช่วยลดการเกิดปัญหาครอบครัว
    10. เพิ่มมวลกระดูก   HGH ต้านภาวะกระดูกพรุน  นายแพทย์ Gudmundur Johansson ทดลองในคนอายุ 23-66 ปี หลังจากได้รับ HGH นาน 2 ปี พบว่ามีแคลเซียมในมวลกระดูกหนาแน่นขึ้น ได้แก่ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน สามารถลดอาการแตกหักได้ โดย HGH จะไปกระตุ้น Osteoblast ในการสร้างเซลล์กระดูกและช่วยให้วิตามิน B3 เข้าไปจับกับแคลเซียมในกระดูกได้ดีอีกด้วย  
    11. ช่วยในการมองเห็น   คนสูงวัยเลนส์ตาก็เสื่อมสภาพไปด้วยเพราะขาดความยืดหยุ่น แต่เมื่อร่างกายได้รับ HGH การมองเห็นจะดีขึ้นใน 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆภายใน 6 เดือน
    12. จิตใจสงบ ช่วยให้นอนหลับสนิท   HGH จะช่วยให้คนทุกวัยหลับสนิทเพื่อที่ร่างกายต้องใช้เวลานี้ในการซ่อมแซมตัวเองได้อย่างสมบูรณ์  การหลับไม่สนิทจะส่งผลให้ร่างกายผลิต HGH ได้น้อยลง คนสูงวัยมักตื่นมาตอนกลางดึกแล้วไม่สามารถหลับต่อได้  แต่ถ้าเสริม HGH กระบวนการหลับจะเกิดได้ดี  ทั้งนี้ HGH ยังช่วยปรับอารมณ์และจิตใจให้สงบ  จากรายงานของ Johannsson พบว่า HGH มีผลต่อสารสื่อประสาท เช่น B-Endorphin ที่มีฤทธิ์ระงับปวดได้ดี ช่วยลดระดับสารโดปามีนและปรับสมดุลสมองเพื่อจัดลำดับเซลล์และสารเคมีในสมองจึงช่วยลดความรุนแรงของอารมณ์ ความเครียด ความวิตกกังวล คล้ายกับยาแก้ซึมเศร้า
    วิธีเพิ่มการหลั่ง HGH ตามธรรมชาติได้อย่างไร
1. การนอนหลับอย่างเพียงพอ  การวิจัยพบว่าการนอนก่อนเที่ยงคืน ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนเมลาโมนิน จากต่อมไพเนียลในเวลา 22.00 น. ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกง่วงนอน  เมลาโทนินจะไปกระตุ้นต่อมใต้สมองให้หลั่ง HGH เพื่อให้กระบวนการซ่อมแซมได้ทำงานขึ้นขณะเรานอนหลับ ซึ่ง HGH จะหลั่งออกมาในช่วง 90 นาทีแรกของการนอนหลับ
2. เพิ่มอาหารกลุ่มโปรตีนจากถั่วและเนื้อสัตว์  ซึ่งจะได้หน่วยย่อยเป็นกรดอะมิโน เช่น  L-Glutamine , L-Glycine , L-Lysine , L-Arginine , L -Ornithine , L-Caritine กรดอะมิโนเหล่านี้จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง HGH
3. ออกกำลังกาย อย่างน้อย 10 นาทีต่อวันแบบแบบต่อเนื่องกัน ควรออกตอนเช้า ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างHGH ได้ดี
4. งดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล เนื่องจากเมื่อ HGH หลั่งออกมามันจะอยู่ในรูปที่ใช้การไม่ได้ จนกว่าจะเปลี่ยนรูปเป็น IGF-1 ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายอินซูลิน  ดังนั้นเมื่อเราทานอาหารดังกล่าวร่างกายจะกระตุ้นการหลั่งอินซูลินออกมาจากตับอ่อน ร่างกายจึงสับสนคิดว่าได้มีการหลั่ง HGH ออกมาในกระแสเลือดเพียงพอแล้ว ร่างกายจึงไม่สร้าง HGH ออกมา ดังนั้นเราจึงควรทานอาหารมื้อเย็นให้เสร็จสิ้นก่อน 18.00 น.และเลี่ยงอาหารพวกแป้งและน้ำตาล
5. การนั่งสมาธิ  มีงานวิจัยว่าการนั่งสมาธิลึกๆ วันละ 10 นาที จะช่วยกระตุ้นการหลั่ง HGH
6. เลี่ยงความเครียด เพราะเมื่อเราเครียดจะทำให้ต่อมหมวกไตหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา  ซึ่งจะต้านฤทธิ์กับ HGHMy Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates