ต่อมลูกหมากกับน้ำ iWater - หมอโฆษิต

ต่อมลูกหมากกับน้ำ iWater

ต่อมลูกหมาก เป็นอวัยวะที่มีอยู่ในร่างกายของผู้ชายทุกคน
ส่วนใหญ่คุณผู้ชายทั้งหลายไม่ทราบว่าต่อมลูกหมากอยู่ตรงบริเวณใด มีบทบาทหน้าที่
และความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย จนเมื่ออายุเข้าสู่วัยกลางคน (40 ปี ขึ้นไป)
เริ่มมีความผิดปกติเกิดขึ้น กระทั่งได้เข้าพบแพทย์และทำการตรวจร่างกาย
จึงได้รู้จักต่อมลูกหมาก
ต่อมลูกหมาก มีขนาดเล็กเท่าลูกเกาลัด อยู่บริเวณโคนอวัยวะเพศของผู้ชาย ติดกับท่อปัสสาวะ ใกล้กับถุงอัณฑะ มีหน้าที่ผลิตน้ำอสุจิเพื่อหล่อเลี้ยงตัวเชื้ออสุจิ ซึ่งผลิตมาจากอัณฑะ 2 ลูกในถุงอัณฑะ ของผู้ชาย น้ำอสุจิทำให้ตัวเชื้ออสุจิมีชีวิต และมีสภาพแวดล้อมที่ทำให้เชื้ออสุจิสามารถเคลื่อนไหวได้หลังจากที่ ออกจากร่างกายของผู้ชาย สามารถแหวกว่ายไปสู่การปฏิสนธิกับไข่ของสุภาพสตรี พัฒนาเป็นตัวอ่อนและเจริญเติบโตเป็นทารกต่อไป
โดยปกติ ต่อมลูกหมากจะมีขนาดเล็กมากในวัยเด็กที่ยังไม่เจริญเติบโตไปสู่วัยรุ่นหรือวัยเจริญพันธุ์ เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจึงจะเริ่มผลิตน้ำอสุจิเพื่อหล่อเลี้ยงตัวเชื้ออสุจิ ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์หรือสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ขณะถึงจุดสุดยอด ต่อมลูกหมากจะบีบตัวเพื่อหลั่งน้ำอสุจิออกมา เมื่ออายุเข้าสู่วัยกลางคน ต่อมลูกหมากจะเสื่อมตัว การผลิตฮอร์โมนเพศชายลดน้อยลง ทำให้ต่อมลูกหมากมีการขยายตัวโตขึ้น กลายเป็นต่อมลูกหมากโต

อาการต่อมลูกหมากโต
ในระยะเริ่มแรก อาจไม่ปรากฏอาการ หรือมีอาการ ผิดปกติเล็กน้อยค่อยเป็นค่อยไป มักไม่ปรากฏอาการชนิด เฉียบพลัน ต่อมลูกหมากโตอาจมีอาการสะสมมานาน หรืออาจจะเพิ่งเกิดอาการก็ได้ ในระยะเริ่มแรกจะมีอาการ ปัสสาวะไม่พุ่ง เวลาปัสสาวะต้องเบ่งออกแรงขึ้น บางครั้ง ต้องเบ่งปัสสาวะออกเป็นช่วงๆ และภายหลังการปัสสาวะ มักจะมีน้ำปัสสาวะเล็ดออกมาเลอะกางเกง ปัสสาวะบ่อย บางครั้ง อั้นปัสสาวะไม่อยู่ เมื่ออาการกำเริบมากขึ้นจะ ปัสสาวะไม่ออกหรือออกยาก สมรรถภาพทางเพศเสื่อม การแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลง บางครั้งมีอาการหลั่งเร็ว ร่วมด้วย อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย กระหายน้ำมากขึ้น ปวด หน่วงๆ บริเวณอัณฑะ หากเป็นขั้นรุนแรงจะปัสสาวะไม่ ออก กระเพาะปัสสาวะจะแน่นตึง จนอาจถึงขั้นปัสสาวะมี เลือดปนออกมาด้วย
การตรวจวินิจฉัยโรค
เมื่อมีอาการปัสสาวะติดขัดไม่ปกติและด้วยวัยอายุ ควรจะเข้ารับการตรวจจากแพทย์เพื่อหาสาเหตุและวินิจฉัย โรคว่า เกิดจากสาเหตุต่อมลูกหมากโตหรือไม่
การตรวจวินิจฉัยมักจะเริ่มด้วยการซักประวัติอาการ ป่วย อาการผิดปกติ รวมถึงเจาะเลือดเพื่อตรวจการทำงาน ของต่อมลูกหมากและตรวจร่างกาย โดยการคลำผ่านรูทวาร หนักเพื่อให้ทราบว่า ขนาดของต่อมลูกหมากโตมากขึ้นหรือ ไม่ หรือว่าโตขนาดไหนส่วนการรักษามีทั้งการรักษาด้วยยา และรักษาด้วยการผ่าตัด
น้ำ iWater สามารถดื่มเพื่อการป้องกันโรค และฟื้นฟูแก้ไขโรคให้สงบอาการลง รวมถึงดื่มเพื่อชะลอ ภาวะโรคแทรกซ้อน หรือพัฒนาการของโรคมิให้ร้ายแรง ยิ่งขึ้น ช่วยลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคเนื้องอกหรือมะเร็งได้
การดื่มน้ำ iWater วันละ 8 - 10 แก้ว จะช่วยทำให้ อาการของโรคมีพัฒนาการช้าลง และเปลี่ยนแปลงไป ในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น ด้วยคุณสมบัติความเป็นน้ำโมเลกุล เล็ก (Nano Water)
ทำให้ระบบเมตาบอลิซึม (Metabolism) ทำงานได้ดี ขึ้น เลือดใสสะอาดขึ้นการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นการขจัดสาร พิษหรือสารอนุมูลอิสระดีขึ้น ช่วยให้ภาวะความผิดปกติของ ต่อมลูกหมากลดลง
ด้วยคุณสมบัติเป็นน้ำที่มีปริมาณออกซิเจนมากช่วย ในการฟื้นฟูเซลล์ต่อมลูกหมากที่อ่อนแอให้แข็งแรง แก้ไข สภาพความผิดปกติให้กลับสู่สภาพปกติหรือใกล้เคียงปกติ ลดภาวะการเสื่อมตัวของต่อมลูกหมากได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็น น้ำดื่มที่คงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงช่วยเสริม สร้างระบบอื่นๆ ของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น
ดื่มน้ำ iWater วันละ 8 - 10 แก้ว มีส่วนช่วยเสริมสร้าง สุขภาพต่อมลูกหมากให้แข็งแรง ต้านความเสื่อมตัวของ เซลล์ต่อมลูกหมากได้ เป็นทางเลือกหนึ่งที่มีคุณประโยชน์ ต่อร่างกายด้วย

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates