โรคสะเก็ดเงินกับน้ำ iWater - หมอโฆษิต

โรคสะเก็ดเงินกับน้ำ iWater

เมื่อเอ่ยถึง “โรคสะเก็ดเงิน” (Psoriasis) หรือชื่อเดิม คือ “โรคเรื้อนกวาง” ทุกท่านคงจะเคยได้ยินและพอรู้จักกับโรคนี้อยู่บ้าง
ขณะนี้มีผู้ป่วยด้วยโรคสะเก็ดเงินเพิ่มมากขึ้นทุกปี
การรักษาค่อนข้างจะยุ่งยากและใช้เวลานาน
ผู้ป่วยมักมีอาการเป็นเรื้อรัง และมีภาวะแทรกซ้อนของโรคได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาในการรักษา
สิ้นเปลืองทั้งเวลา ค่าใช้จ่าย รวมถึงสุขภาพจิตของผู้ป่วยและญาติของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก อีก ทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาในครอบครัวและปัญหาทางเศรษฐกิจในวงกว้าง

สาเหตุการเกิดโรคสะเก็ดเงิน

ยังบอกได้ไม่ชัดเจนนัก วงการแพทย์แผนปัจจุบันทราบเพียงว่า เกิดจากการแพ้ภูมิต้านทานตัวเอง ก่อให้เกิดการทำลายระบบภูมิต้านทานของร่างกายเกิดอาการที่ผิวหนัง มีการทำลายเซลล์เนื้อเยื่อของผิวหนังชั้นในและชั้นนอก ลุกลามอย่างรวดเร็วและกระจายทั่วร่างกาย สามารถเกิดเป็นผื่นแดงคัน ผิวหนังลอกออกเป็นสะเก็ด หรือเกิดเป็นแผลอักเสบที่ผิวหนังทั่วตัวอย่างรุนแรง

อาการเริ่มแรก

มักจะมีผื่นแดงเกิดขึ้นเฉพาะที่ ตามแขน ขา ลำตัว และหลัง เป็นผื่นคันอย่างรุนแรง ผิวจะแห้ง ยิ่งเกาผิวจะยิ่งลอกออกเป็นสะเก็ดหนังและเป็นขุยกระจายทั่วลำตัว ผู้ป่วย บางรายมีภาวะแทรกซ้อนของเชื้อรา จะยิ่งมีอาการคันมาก ขึ้น บางรายเกาจนผิวหนังถลอกเป็นแผลมีเลือดไหลออก หากเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียแผลจะอักเสบเรื้อรัง เน่าเฟะ มีเลือดและน้ำเหลืองไหลเปียกชื้นภาวะการอักเสบจะรุนแรง ยิ่งผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูงหรือไตวายร่วม ด้วย แผลจะหายช้า การอักเสบจะรุนแรงมากขึ้น เพราะภูมิต้านทานที่อ่อนแอของร่างกาย อาจมีไข้ร่วมด้วย การทำลายเซลล์เนื้อเยื่อผิวหนังจะรุนแรงมากขึ้น ผู้ป่วยจะทุกข์ทรมาน กับอาการปวดแสบปวดร้อนของแผลติดเชื้อเหล่านี้ ส่งผลให้รับประทานอาหารได้น้อย การนอนหลับพักผ่อนทำได้ยากขึ้น ร่างกายยิ่งอ่อนแอลง น้ำหนักตัวลด อาจเกิดโรคแทรกซ้อน เช่น ติดเชื้อที่ทางเดินหายใจหรือทางเดินปัสสาวะ ได้ การทำงานของหัวใจ ตับ และไตจะถูกกระทบด้วย

การรักษา

แพทย์ต้องเร่งฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานร่างกายให้ แข็งแรง โดยให้ยาฆ่าเชื้อเพื่อรักษาและป้องกันภาวะการติดเชื้อ ทั้งเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย รวมถึงเชื้อไวรัสด้วย หากผู้ป่วย เป็นโรคเบาหวาน ความดัน หรือไตวายร่วมอยู่ ต้องรักษา โรคต่างๆ เหล่านี้ควบคู่ไปด้วย มิฉะนั้น ผู้ป่วยอาจเสียชีวิต จากโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง การทำงานของหัวใจ ล้มเหลว หรือการทำงานของไตล้มเหลวได้ รวมถึงความผิดปกติของตับและหลอดเลือดในสมองด้วย
น้ำ iWater มีคุณสมบัติเป็นน้ำด่างที่มีโมเลกุลเล็ก (น้ำนาโน) สามารถขับสารพิษหรือต้านอนุมูลอิสระในเซลล์เนื้อเยื่อของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้ น้ำ iWater จะช่วย เสริมฤทธิ์การรักษาร่วมกับยาของแพทย์ที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วย ส่งผลให้เซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ สะอาดและ ทำงานได้ดีขึ้น เสริมให้ระบบภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ภาวะการแพ้ภูมิต้านทานตัวเองจะกลับสู่สภาพปกติ อาการของ โรคสะเก็ดเงินจะค่อยๆ สงบลง หรือฟื้นตัวในทางที่ดีขึ้น ภาวะโรคแทรกซ้อนจากเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียต่างๆ อาการผื่นคัน อาการแผลติดเชื้อ การฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง เนื้อเยื่อผิวหนัง จะดีขึ้นตามลำดับ เนื้อเยื่อใหม่จะค่อยๆ เกิดขึ้น แผลติดเชื้อ ทั้งหลายจะกลับสู่สภาพผิวหนังปกติได้
คุณสมบัติของน้ำ iWater อีกข้อหนึ่ง คือ มีปริมาณ ออกซิเจนมาก ทำให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังและ เนื้อเยื่อผิวหนัง ฟื้นฟูอวัยวะที่สึกหรอของร่างกายให้กลับสู่ สภาพปกติหรือใกล้เคียงปกติ
นอกจากนี้แร่ธาตุที่มีประโยชน์ในน้ำ iWater ยัง ช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะและระบบต่างๆ ของ ร่างกายให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติมากขึ้น การฟื้นตัวจาก โรคสะเก็ดเงินจึงสมบูรณ์มากขึ้นด้วย
โรคสะเก็ดเงินต้องพบแพทย์เพื่อทำการรักษาทางยาอย่างต่อเนื่อง และดื่มน้ำ iWater เป็นตัวเสริมการรักษา วันละ 8 - 10 แก้ว (2 ลิตร - 2.5 ลิตร) นอกจากนี้ยังสามารถ นำน้ำ iWater มาอาบ แช่ หรือประคบร่างกาย รวมถึงการ ล้างแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates