i Water Wash


Energy SPA

หล่อเลี้ยงชีวิตด้วยวารีบำบัด

ความลี้ลับแห่งน้ำได้มีการเชื่อถือยอมรับ มาช้านานในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติได้มีการใช้น้ำเพื่อการบำบัดมานาน แล้ว ชาวยุโรปเมื่อ 500 ปีก่อนคริสตกาลมีความเชื่อว่า น้ำสามารถช่วยบำบัดโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวงของมนุษย์ได้ เนื่องจากน้ำมีพลังแห่งการลอยตัวและพลังแห่งความต้านทานอยู่ในตัวระดับน้ำจะ ช่วยกระตุ้นให้ระบบการไหลเวียนของเลือดที่ผิวหนังและร่างกายอย่างเต็มที่และ ช่วยขับของเสียสิ่งสกปรกที่อยู่ในร่างกายออกมาทางเหงื่อ ซึ่งเป็นการช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ การเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่ออีกด้วย ขณะเดียวกันน้ำที่กำลังไหลอยู่จะช่วยนวดผิวให้รู้สึกผ่อนคลายไปด้วย ในสภาวะสังคมปัจจุบัน วารีบำบัดมิใช่จำกัดอยู่เพียงแค่เพียงการรักษาอีกต่อไป แต่ยังนำไปใช้เพื่อการผ่อนคลายของร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาณของผู้มีความเครียดและความกดดันจาการดำรง
ชีวิต

สปาสร้างความสมดุลแห่งร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณ

จุุด เริ่มต้นของสปามาจากคำว่า Souls par Aqua จากภาษาลาติน Souls = สุขภาพ, Par = โดยวิธี, Aqua = น้ำ) ซึ่งแปลตรงตัวว่า สุขภาพดีด้วยน้ำ โดยให้แร่ธาตุที่มีเพียงจำนวนเล็กน้อยแต่มีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับทางสรีระ วิทยาและน้ำมันหอมระเหยดูดซึมผ่านผิวหนังเข้าไปหล่อเลี้ยงบำรุงผิวให้อ่อน โยนยืดหยุ่นนอกจากนั้นยังช่วยในกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์เก่า สร้างเซลล์ใหม่ กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและขัดต่อกระตุ้นการขับสารพิษออกจากเซลล์ และช่วยการดูแลผิวพรรณ และในอดีตก็มีนักปราชญ์ใช้ประโยชน์จากสปาเพื่อการช่วยป้องกันโรคในวงการ แพทย์แผนจีนโดยเฉพาะจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สปาช่วยให้เราค้นพบความสงบและความมั่นคงสมดุลภายในและกระตุ้นพลังที่หมุน เวียนอยู่ภายใน ช่วยให้สุขภาพดีจิตใจปลอดโปร่ง


สภาพแวดล้อมภัยเงียบใกล้ตัว

สุขภาพดีไม่ใช่แค่เพียงการดูแลจากภายใน เท่านั้น แต่ต้องทำควบคู่กับการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายนอกไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย ถึงแม้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ช่วยให้ชีวิตมีความ สะดวกสบายในทุกด้าน แต่ก็มีรายงานการศึกษาหลายชิ้นที่ระบุว่าสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ แผงไว้ด้วยเพชรฆาตที่คอยบั่นทอนชีวิตเราอยู่ตลอดเวลา เช่น การถูกทำลายของโอโซนในชั้นบรรยากาศ ปฎิกิริยาเรือนกระจก และฝนกรดซึ่งล้วนเป็นสาเหตุประการสำคัญที่ทำร้ายผิวของเรา ที่ไม่ควรมองข้ามผิวเสียที่เกิดจากผลกระทบดังกล่าว ไม่เพียงแค่เร่งการเสื่อมของเซลล์ผิวหรืออาการแพ้ต่างๆ เท่านั้น แต่มลพิษจากข้างนอกที่ซึมผ่านเข้าสู่ชั้นผิวสามารถทำลายระบบภูมิต้านทานที่ มีอยู่แล้วตามธรรมชาติของผิวซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนัง ที่นับวันยิ่งมีอัตราเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจ ด้วยเหตุนี้ แม้จะทาครีมกันแดดหรือใส่เสื้อผ้าหลายชั้นก็ยังไม่สามารถปกป้องผิวของเราที่ ถูกทำลายโดยมลพิษในสิ่งแวดล้อมได้ทั้งหมด

ภัยอันตรายที่มากับน้ำประปา

เมื่อ ผิวหนังเราสัมผัสกับมลพิษจากสิ่งแวดล้อมภายนอก วิธีการทำความสะอาดที่ง่ายที่สุด คือการอาบน้ำ จากการศึกษาพบว่า สารคลอรีนในน้ำประปาเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ผิวหนัง และการสูดดมกลิ่นของคลอรีนเข้าไป เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบบทางเดินหายใจ เมื่อผิวของเราซึ่งไม่มีที่ปิดบัง รับเอาเคมีที่เป็นพิษอื่นๆ สารเคมีและสิ่งปนเปื้อนต่างๆ เหล่านี้จะระเหยออกมาและถูกดูดซึมผ่านชั้นของผิวหนัง อวัยวะ เนื้อเยื่อต่างๆ และเข้าไปถึงเซลล์ผิวในที่สุดซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ผิวของเราหยาบก้านเท่า นั้น แต่ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคอื่นๆ ตามมาอีกด้วย ด้วยเหตุนี้น้ำประปานั้น ไม่สามารถทำให้ร่างกายสะอาดหรือช่วยปกป้องผิวพรรณของเราได้แล้ว แต่กลับแผงไว้ด้วยพิษภัยที่ร้ายแรงต่อผิวเราถึงแม้ว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวหรือเพื่อรักษามากเท่าไหร่ก็ตาม ก็ยังไม่สามารถช่วยหยุดยั้ง ไม่สามารถช่วยหยุดยั้งการทำลายผิวที่เกิดจากสารเคมีปนเปื้อนในน้ำได้ตลอดไป

ไส้กรอง

ไส้กรองคาร์บอนกดอัดชนิดพิเศษแรงดันสูง (เหมาะสำหรับแรงดันน้ำสูง)
กรองขจัดสารคลอรีน สารโลหะหนัก สารเคมี และยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้อนในน้ำประปา

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates