น้ำนาโน กับ การดูแลสุขภาพผิวกาย - หมอโฆษิต

น้ำนาโนกับการดูแลสุขภาพผิวกาย

โครงสร้างร่างกายมนุษย์จะมีผิวหนังห่อหุ้มร่ายกายเป็นหนึ่งในสิบระบบของร่างกายที่มีปริมาณพื้นที่มากที่สุด ผิวหนังห่อหุ้มร่างกายอยู่ภายนอกจึงมีโอกาสพบและสัมผัสสิ่งต่างๆ จากภายนอกร่างกายได้ง่ายและรับรู้ถึงความรู้สึกหนาว เย็น ร้อน เปียกชื้น ฯลฯ ของอากาศได้ รับรู้ถึงความสบายหรือไม่สบายจากเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่างๆ ได้ รับรู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากภายนอกต่อร่างกาย เช่น อาการบาดเจ็บ ระบม ช้ำ ปวดแสบปวดร้อน หรือมีไข้ ผิวหนังจะแสดงอาการผิดปกติให้ทราบ จนถึงการเปลี่ยนแปลงผิวสี บวม แดงร้อน การอักเสบ พุพอง ผิวหนังจะเป็นด่านแรกที่จะต้องป้องกันอวัยวะภายในที่ห่อหุ้มอยู่
“ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผิวหนังจึงเป็นอวัยวะสำคัญที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ เพื่อเราจะได้มีสุขภาพผิวหนังที่แข็งแรงและมีผิวพรรณที่สวยงาม เนียนลื่น ไม่เหี่ยวย่น ไม่แตกลายหรือมีริ้วรอยต่างๆ ก่อนวัยอันควร ความผิดปกติของผิวกายที่มักพบเสมอ พอจะยกตัวอย่างมาประกอบพอสังเขปได้ดังนี้”
1. ผิวพรรณที่หยากกร้าน แห้งหมองคล้ำ ดำ เนื่องจากถูกแดดเป็นประจำและเป็นเวลานานๆ ในแสงแดดมีรังสี UV (Ultra Violet) เป็นตัวทำลายเซลล์ผิวหนัง ยิ่งในภาวะโลกร้อนในปัจจุบันจะมีรังสี UV เข้มข้น จึงมีผลทำลายเซลล์ผิวหนังรุนแรงขึ้น ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าโดยตรงกับแสงอาทิตย์หรือรังสี UV โดยการใช้ร่มหรือครีมกันแดดที่องค์ประกอบการป้องกันแสงแดด ไม่ต่ำกว่า 30 หรือมีค่า SPF (Sun Protection Factor) มากกว่า 30 จึงจะสามารถป้องกันอันตรายจากรังสี UV ได้ นอกจากนี้ การสวมใส่เสื้อผ้าที่มีใยผ้าป้องกันรังสี UV ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยป้องกันรังสี UV ได้
2. ความบกพร่องของเม็ดผิวสี ฝ้า กระ รอยจ้ำดำของผิวหนัง เกิดจากการถูกรบกวนของเม็ดผิวสี (Pigment) ในผิวหนัง ทำให้การกระจายตัวของเม็ดผิวสีบกพร่อง อาจจะเป็นผลจากรังสี UV ในแสงแดด การับประทานยาบางชนิดในระยะยาวนาน เช่น ยาคุมกำเนิด การใช้เครื่องสำอางก่อให้เกิดการเสื่อมตัวของเซลล์ผิวหนัง จึงทำให้เกิด ฝ้า กระและรอยจ้ำดำต่างๆ ขึ้นได้
3. ริ้วรอย ความเหี่ยวย่น การแตกลาย ความหย่อนยานของผิวหนัง ล้วนแล้วแต่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง จากอายุที่มากขึ้น การเข้าสู่วัยทองของสตรีวัยใกล้หมดประจำเดือนหรือวัยหมดประจำเดือน การมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน ภาวะกระดูกพรุน กล้ามเนื้ออ่อนแรง ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุให้ผิวหนังเสื่อมตัว อาการทางริ้วรอยจึงเกิดขึ้นได้
4. การอับเสบของผิวหนัง เกิดแผลพุพอง บวมแดง รอยคล้ำดำ จนถึงแผลเป็น เชื้อราทำลายผิว จนเป็นรอยด่างขาว มีอาการคัน ปวดแสบปวดร้อนต่อผิวหนัง จากตัวอย่างที่ยกมาประกอบนั้น เป็นความผิดปกติของผิวหนังที่พบได้บ่อย นอกจากนี้อาการภูมิแพ้ของผิวหนัง ปัจจุบันพบได้มากมาย ทั้งที่รู้สาเหตุและไม่รู้สาเหตุ แต่ส่วนใหญ่มักจะมาจากสาเหตุของความเครียด ความกังวลกับเรื่องต่างๆ ส่งผลให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ขาดการออกกำลังกายและทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ ที่สำคัญการดื่มน้ำน้อยก็มีผลต่ออาการภูมิแพ้ของผิวหนังด้วยเช่นกัน
 
บทสรุปของน้ำนาโนที่มีต่อผิวกาย เนื่องจากน้ำนาโนเป็นน้ำที่มีกลุ่มโมเลกุลเล็ก จึงสามารรถเข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้ง่าย นำพาสารอาหาร เกลือแร่ วิตามิน และออกซิเจน ฯลฯ เข้าบำรุงเซลล์ผิวหนังได้และขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ (Detox) ได้ง่าย ทำให้เซลล์ผิวหนังมีความแข็งแรง ต่อต้านโรคภัยและความเสื่อมได้ดีขึ้น น้ำนาโนมีปริมาณออกซิเจนในตัวสูงกว่าน้ำทั่วไป จึงมีผลช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูโรคภัย (Repair and Healing) ภายในเซลล์ผิวหนังดีขึ้น ทำให้อาการของโรคและความเสื่อมของผิวหนังสงบและกลับคืนสภาพสู่ปกติหรือใกล้เคียงปกติได้มากที่สุด ดังนั้นท่านที่ต้องการดูแลผิวกายหรือผิวหนังให้คงความแข็งแรง ควรดื่มน้ำนาโน วันละ 6 - 8 แก้ว (1.5 - 2 ลิตร) ทานผักและผลไม้ให้มาก ขับถ่ายปกติทุกวัน ไม่ท้องผูก ส่วนผู้ที่มีปัญหา เรื่องของผิวกายหรืออาการผิดปกติของผิวหนัง ควรดื่มน้ำนาโน วันละ 12 - 16 แก้ว (3 - 4 ลิตร) หรือไม่ต่ำกว่า 8 - 12 แก้ว (2 - 3 ลิตร) นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำนาโนมาใช้อาบ แช่หรือประคบผิวหนังได้ เมื่อรวมกับการรับประทานผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์ มีวิตามินสูงๆ แล้วด้วยนั้น ก็จะยิ่งทำให้ผิวกายของคุณแลดูเรียบเนียน สดสวย สดใส ยิ่งขึ้น

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates