น้ำนาโนกับโรคที่มากับฤดูหนาว - หมอโฆษิต

น้ำนาโนกับโรคที่มากับฤดูหนาว

           วันเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล  หลายจังหวัดในประเทศไทยรวมทั้งกรุงเทพมหานครยังประสบปัญหาน้ำท่วม และกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูหนาว  ทุกปีมีประชากรในประเทศจำนวนไม่น้อยต้องผจญกับโรคที่มากับหน้าหนาว  คงต้องทบทวนและกล่าวถึงโรคที่มักจะพบบ่อยในช่วงอากาศหนาวนี้  เพื่อจะได้เตรียมตัวป้องกันและดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง  การดื่มน้ำนาโนเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถผ่านพ้นโรคภัยต่างๆได้ 
            โรคฮิตที่มักจะมากับความหนาวเย็นของฤดูกาล มีดังนี้
  • โรคทางเดินหายใจ หวัด ภูมิแพ้ หืดหอบ คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ หลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ (ปอดบวม) อาการของโรคในกลุ่มนี้มักจะมีไข้ ไอ จาม น้ำมูกไหล เสียงแหบ หายใจลำบาก เจ็บคอ เบื่ออาหาร เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะทำงานตามปกติได้  การพักผ่อนและอบอุ่นร่างกายรวมถึงได้ดื่มน้ำให้มาก รับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ที่อุดมด้วยวิตามินซี  จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น  รวมถึงหากจำเป็นต้องพบแพทย์เพื่ออาศัยยาช่วยลดภาวะการอักเสบ  และช่วยระบบการหายใจให้ดีขึ้น 
การดื่มน้ำนาโนมีส่วนช่วยให้ทุเลาอาการของโรค  และเสริมสร้างร่างกายให้ฟื้นตัวจากโรคได้เป็นอย่างดี  น้ำกลุ่มโมเลกุลเล็กจะช่วยต้านสารพิษและสารอนุมูลอิสระ ขจัดออกจากเซลล์ในร่างกายได้  ปริมาณออกซิเจนสูงในโครงสร้างของน้ำจะช่วยฟื้นฟูอวัยวะต่างๆในทางเดินหายใจ  เช่น  โพรงจมูก หลอดลม ถุงลมภายในปอดให้แข็งแรงขึ้น  ทำงานได้ดีขึ้น  ระบบภูมิต้านทานโรคดีขึ้น  สามารถต้านทานโรคจนอาการต่างๆสงบและฟื้นความแข็งแรงของร่างกายสู่สภาวะปกติได้ ดังนั้นหากมีอาการของโรคในกลุ่มทางเดินหายใจแล้ว การได้ดื่มน้ำนาโนวันละ 8 - 10 แก้ว (2 - 2½ ลิตร) จะมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายเป็นอย่างมาก  และนำพาให้อวัยวะต่างๆทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสู่ภาวะปกติได้ 
  • โรคข้อเอ็นและกล้ามเนื้อ ที่พบบ่อยมักจะเป็นโรคเก๊าท์ (Gout)  โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid) โรคข้อเสื่อม ภาวะกระดูกพรุน รวมถึงโรคอักเสบเรื้อรังของข้อกระดูก เส้นเอ็น  ความเย็นของอากาศทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตทำงานลำบากขึ้น  ก่อให้เกิดอาการปวดข้อ บวม เคลื่อนไหวร่างกายลำบาก การปฏิบัติภาระกิจต่างๆยากขึ้น หากอาการรุนแรงมาก  จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อการรักษาทางยาได้  การได้ดื่มน้ำนาโนวันละ 8 -12 แล้ว (2 - 3 ลิตร) จะมีส่วนช่วยลดอาการปวดบวมของข้อ เอ็น กล้ามเนื้อลงได้ ทำให้การเคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น  การพักผ่อนที่เพียงพอ ไม่ยกของหนักเกินตัว มีส่วนช่วยการฟื้นตัวได้  การออกกำลังกายเคลื่อนไหวข้อต่างๆ เบาๆ และช้าๆ  ช่วยป้องกันข้อติดและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูกแข็งแรงขึ้น ฟื้นสมรรถภาพของร่างกายได้มาก 
  • โรคทางระบบไหลเวียนโลหิต โรคหัวใจ  โรคความดันโลหิต และความผิดปกติของหลอดเลือด  การไหลเวียนที่เชื่องช้าลง  ความข้นของเลือดมีมากขึ้น  มีผลทำให้เกิดอาการชาแขน - ขา  นอกจากนี้ในผู้ป่วยที่มีปัญหาทางไต  เช่น  ไตเสื่อม  ไตวาย  โรคเบาหวาน  มีผลกระทบกับการไหลเวียนโลหิต  อ่อนเพลีย  หมดเรี่ยวแรง  ปวดเมื่อยตามตัว  รวมถึงตะคริวเกิดขึ้นตามกล้ามเนื้อแขน – ขา  อาการของปลายประสาทกำเริบขึ้น  เช่น  ปลายประสาทของกล้ามเนื้อแขน – ขาอักเสบ  ตึงเครียด  มีการกระตุกของกล้ามเนื้อใบหน้า  การเกร็งตัวของกล้ามเนื้อแขน – ขา  นอนไม่หลับ  เป็นต้น 
การดื่มน้ำนาโนวันละ 6 - 8 แก้ว (1.5 - 2 ลิตร)  จะมีส่วนช่วยการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายดีขึ้น  การทำงานของหัวใจและหลอดเลือดดีขึ้น  ช่วยลดอาการต่างๆดังกล่าวข้างต้นได้  พักผ่อนได้มากขึ้น  เนื่องจากน้ำนาโนมีส่วนช่วยลดความตึงเครียดของการไหลเวียนโลหิตได้  ผู้ป่วยจะลดความทรมานและปฏิบัติกิจวัตรต่างๆได้ดีขึ้น 
โปรดระลึกไว้เสมอว่า การดูแลสุขภาพร่างกายให้อบอุ่น  การเรียนรู้โรคภัยและเข้าใจถึงการดื่มน้ำนาโนในปริมาณที่เพียงพอและเหมาะสม  จะมีส่วนช่วยอย่างมากที่จะนำพาสุขภาพร่างกายให้ผ่านช่วงฤดูหนาวได้อย่างปกติสุข

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates