ขยายฐานแฟนคลับของคุณ

ขยายฐานแฟนคลับของคุณ
19 มิถุนายน 2018

คุณสามารถตรวจวัดสุขภาพและความสำเร็จของบางสิ่งได้จากการเติบโต ซึ่งนี่เป็นความจริงเช่นกันสำหรับครีเอเตอร์ที่ผลิตวิดีโอสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจง

คุณได้วางแผน ผลิต แก้ไข และเปิดตัวบางเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม จากนั้นคุณมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า แล้วจะทำอะไรต่อ

ถึงแม้ว่าวิดีโอของคุณจะแสดงถึงสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอได้เป็นอย่างดี และสามารถสร้างความสนใจและดึงดูดใจได้ในแบบที่คุณคาดหวัง แต่ก็ยังมีวิธีในเชิงรุกที่มีประสิทธิภาพต่อการขยายกลุ่มเป้าหมาย เรามาสำรวจกันสักเล็กน้อย

ขยันให้มากขึ้นเพื่อความสำเร็จ: แชร์เนื้อหา
ต้องการทราบวิธีนำแฟนคลับหน้าใหม่มายังเนื้อหาบน Facebook ของคุณหรือไม่ อาจดูน่าเบื่อไปหน่อยที่จะบอกว่า การแชร์คือความใส่ใจ วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ได้รับแฟนคลับใหม่ๆ ก็คือการแชร์วิดีโอของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ ลองพิจารณาการสร้างคลิปทีเซอร์ เพิ่มเนื้อหาเบื้องหลังการถ่ายทำ ช็อตหลุดๆ หรือการสัมภาษณ์สำหรับโพสต์บนแพลตฟอร์มอื่นและกระตุ้นให้ผู้คนกลับมายังเพจ Facebook

ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณอาจลองทำได้

แชร์เนื้อหาสุดพิเศษที่ฮาๆ บนเพจ Facebook ซึ่งจะเน้นการกระตุ้นให้แฟนคลับจากที่อื่นๆ มายังเพจของคุณและช่วยเพิ่มจำนวนผู้ติดตามให้กับคุณได้
ลองพิจารณาการทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ โดยเฉพาะคนที่มีกลุ่มเป้าหมายที่อาจสนใจวิดีโอของคุณ และแชร์วิดีโอของกันและกันไปยังเพจของตนเอง หรืออีกทางเลือกหนึ่งก็คือ การร่วมทีมกับครีเอเตอร์ที่แตกต่างจากคุณโดยสิ้นเชิง เพื่อเข้าถึงผู้รับชมหน้าใหม่
ไปปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญในวิดีโอของคนอื่น หรือเชิญแขกรับเชิญพิเศษมาในวิดีโอของคุณเพื่อสร้างเสียงฮือฮาในหมู่ผู้ชม
แชร์วิดีโอใหม่ลงในส่วนแสดงความคิดเห็นของวิดีโอยอดนิยมที่แม้จะเก่าแต่ก็เกี่ยวข้องกับวิดีโอใหม่ของคุณ

เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย: กลุ่ม Facebook
วิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมและความภักดีของกลุ่มเป้าหมายได้ก็คือการสร้างกลุ่ม Facebook ถึงแม้ว่าเพจ Facebook จะมีประโยชน์สำหรับการสร้างการปรากฏครั้งแรกเพื่อทำให้ผู้คนรู้จักคุณ แต่กลุ่มอาจเป็นสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายต้องการ เพราะนั่นคือที่ที่จะนำกลุ่มคนที่มีความสนใจร่วมกัน (เช่น วิดีโอของคุณ) มาอยู่ร่วมกันและโต้ตอบกัน จริงๆ แล้วสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบมากกว่าการรับชมวิดีโอมีอะไรบ้าง พูดคุยและแชร์เนื้อหากับผู้อื่น

ถึงแม้ว่าข้อมูลเชิงลึกจะให้ข้อมูลดิบเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเนื้อหาก็ตาม แต่กลุ่มและการพูดคุยกันระหว่างสมาชิกจะให้ “ข้อมูลแบบตามติดสถานการณ์” ซึ่งจะทำให้คุณทราบว่ากลุ่มเป้าหมายคิดอย่างไรต่อเนื้อหาของคุณ

ยกตัวอย่างเช่น ทันทีที่คุณแชร์วิดีโอใหม่ในกลุ่มของคุณ สมาชิกที่เปิดการแจ้งเตือนไว้จะได้รับการเตือนว่ามีเนื้อหาใหม่

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ กลุ่มทำให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่พวกเขารู้สึกดีและชื่นชม จะมีวิธีไหนที่จะทำให้ทราบว่าใครบ้างที่รับชมเนื้อหาของคุณได้ดีไปกว่าการตอบกลับความคิดเห็นของผู้รับชมโดยตรง

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มและวิธีใช้ประโยชน์สูงสุด โปรดดูการเจาะลึกข้อมูล ดังต่อไปนี้ “บทความเรื่องกลุ่ม”

หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่ม
ทำงานร่วมกัน: สร้างกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดกับครีเอเตอร์บน Watch คนอื่นๆ
ทำให้เป็นทางการ: พิจารณาการทำให้กลุ่มแฟนที่โดดเด่นที่สุดเป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการของเพจคุณ
โปรโมทสมาชิกที่มีส่วนร่วมเป็นประจำ: เมื่อกลุ่มของคุณเริ่มมีแรงผลักดัน ให้พิจารณาการเพิ่มสิทธิ์ให้กับแฟนคลับที่มีส่วนร่วมมากที่สุดเพื่อให้พวกเขาช่วยควบคุมและจัดการกลุ่ม แฟนคลับกลุ่มนี้สามารถเป็นผู้สนับสนุนคุณและช่วยตอบคำถามแทนคุณหรือจุดประกายให้เกิดการพูดคุยกันในกลุ่มของคุณได้
เข้าร่วม: ครีเอเตอร์ที่เข้าร่วมการสนทนาและมีส่วนร่วมกับกลุ่มของตนมักจะสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ภักดีได้สำเร็จ เพราะเป็นการแสดงว่าครีเอเตอร์ให้ความใส่ใจกับคนที่ชื่นชอบเนื้อหา และสนใจในความคิดเห็นของกลุ่มเป้าหมาย สิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรากฏที่สร้างความประหลาดใจ การขอไอเดียในการผลิตวิดีโอจากผู้ชม หรือการถ่ายทอดสดภายในกลุ่ม เป็นสิ่งที่ทำแล้วอาจได้ผลดีในแง่ของการมีส่วนร่วมกับฐานแฟนของคุณมากยิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเติบโตในภาพรวม
การเติบโตด้วยการขยายข้ามกลุ่มเป้าหมาย สำรวจกลุ่มต่างๆ ที่หลงใหลเกี่ยวกับประเภทเนื้อหาที่คุณสร้าง คุณอาจลองพิจารณาเข้าร่วมเป็นสมาชิกและโพสต์วิดีโอลงในกลุ่มที่ดูเกี่ยวข้อง เพราะคนในกลุ่มอาจต้องการแชร์และมีส่วนร่วมกับวิดีโอของคุณ อย่าลืมว่าวิดีโอของคุณควรเพิ่มคุณค่าให้กับการสนทนาและตรงกับมาตรฐานของกลุ่ม
รับข้อมูลเชิงลึก: กลุ่มสามารถทำหน้าที่เป็น “กลุ่มพิเศษ” ที่ซึ่งคุณสามารถทดสอบไอเดียสำหรับวิดีโอใหม่ๆ หรือรับความเห็นจากแฟนคลับ
การสนทนาที่เป็นประโยชน์: กลุ่มของคุณสามารถเป็นสถานที่พิเศษที่ให้แฟนคลับได้เชื่อมต่อกันและทำหน้าที่เป็นฟอรั่มสำหรับการสนทนาที่มีความหมาย
ทำให้ผู้คนสามารถค้นพบคุณได้
บน Facebook มีวิดีโออยู่มากมาย ดังนั้นหลังจากที่คุณผลิตวิดีโอเสร็จแล้ว คุณก็คงอยากให้ผู้คนค้นพบได้โดยง่าย

โปรดทราบว่าฟีดข่าวจะให้ความสำคัญกับโพสต์ที่มีแนวโน้มจะมีความหมายกับผู้ใช้มากกว่าโพสต์อื่นๆ หากต้องการเพิ่มความเป็นไปได้ในการค้นพบวิดีโอของคุณ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณเป็นต้นฉบับ (เช่น ผลิตโดยคุณ, คุณปรากฏตัวอยู่ในวิดีโอ), เป็นตัวตนของคุณอย่างแท้จริง (เช่น เกี่ยวข้องกับคุณเป็นการส่วนตัวและอย่าออกนอกหัวข้อ/ธีม/แบรนด์ส่วนตัวของคุณ) และสนับสนุนการสนทนาที่มีความหมาย (เช่น สร้างการสนทนาโต้ตอบแบบสองทาง หรือถามตอบคำถาม)

เมื่อถึงเวลาอัพโหลดวิดีโอของคุณ ให้สร้างภาพขนาดย่อที่สะดุดตาเพราะนั่นเป็นสิ่งแรกที่แฟนคลับของคุณจะเห็นในผลการค้นหา คลิก “เพิ่มภาพขนาดย่อ” และเลือกฉากใดก็ได้จากวิดีโอของคุณหรืออัพโหลดรูปภาพที่กำหนดเองจากเดสก์ท็อป อย่าลืมใส่ชื่อเรื่องที่ดึงดูดความสนใจได้และใส่คำอธิบายที่ถูกต้อง เพื่อให้แฟนคลับทราบว่าวิดีโอมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร

เคล็ดลับในการใส่แท็กวิดีโอ
การเพิ่มแท็กที่อธิบายถึงวิดีโอสามารถช่วยได้ เช่น “ตลก” หรือ “กีฬา” เพื่อทำให้วิดีโอของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Facebook ผู้คนจะไม่เห็นแท็กเหล่านี้ แต่แท็กจะช่วยให้ Facebook สามารถทำให้ผู้คนค้นหาวิดีโอของคุณได้ง่ายขึ้น

ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณใช้แท็กที่ตรงกับเนื้อหาของคุณ
ใส่แท็กอย่างน้อยสามแท็กต่อวิดีโอ
ลองใช้แท็กทั้งแบบทั่วไปและแบบระบุอย่างเจาะจง ใครจะรู้ คุณอาจคิดว่าแท็กอาจเจาะจงเกินไป แต่จริงๆ แล้วอาจเป็นสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหาก็ได้
“จงเพิ่มพูนและทวีคูณ”
ในขณะที่วิดีโอของคุณได้รับจำนวนการรับชมมากขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจต้องการทำให้วิดีโอของคุณมีคุณค่าจริงๆ ด้วยการลงทุนให้กับคนที่รับชม การสร้างพื้นที่ให้กลุ่มเป้าหมายได้พูดคุยและแชร์ส่วนที่ตนชอบที่สุดในเนื้อหาของคุณ จะทำให้เกิดความเหนียวแน่นในฐานแฟน และส่งผลดีมากยิ่งกว่าการแค่รับชมไปเรื่อยๆ เท่านั้น โปรดอย่าลืมว่าความภักดีสร้างชุมชน

source : https://www.facebook.com/creators/discover/grow-your-fanbase

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates