10 อันดับ “น้ำผักผลไม้” ดื่มทุกวันได้ประโยชน์สูงสุด

10 อันดับ “น้ำผักผลไม้” ดื่มทุกวันได้ประโยชน์สูงสุด

 
สำหรับใครที่รักการดูแลสุขภาพ ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ในบทความนี้จาปินขอแนะนำ 10 เครื่องดื่มจากน้ำผัก ผลไม้ และสมุนไพร เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพ และช่วยบรรเทาได้สารพัดโรค  อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย ดื่มแล้วทำให้สดชื่น เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของบ้านเรา  หากสามารถดื่มได้ทุกวัน จะช่วยให้สุขภาพของท่านมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีแน่นอน  อยากเชิญชวนทุกท่านเปลี่ยนจากการดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลม มาดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์เหล่านี้แทนกันดีกว่าค่ะ
  1. น้ำแตงโม บรรเทาอาการปวดศีรษะ
อาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะ ที่เกิดจากหลายๆสาเหตุ เช่น เกิดจากความเครียด อากาศร้อนอบอ้าว  หรือเกิดจากร่างกายขาดน้ำรุนแรง  ลองดื่มน้ำแตงโมเย็นๆจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะได้
  1. น้ำทับทิม ดีต่อระบบเลือด
สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิต ไม่ว่าจะเป็น ความดันโลหิตสูง ความดันโลหิตต่ำ ไขมันในโลหิตสูง ให้ลองดื่มน้ำทับทิมเพราะในน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกำจัดไขมันเลวที่อยู่ในเลือด  และน้ำทับทิมยังสามารถช่วยลดความหนาของผนังหลอดเลือดคาโรติค  ที่จะช่วยลดภาวะการแข็งตัวของหลอดเลือดจากไขมันในเลือดสูงได้ด้วย
  1. น้ำขิงมะนาว ช่วยระบบย่อยอาหาร
น้ำขิงมะนาวที่มีรสชาติเปรี้ยวอมเผ็ด แต่ให้คุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพมากมาย นอกจากจะช่วยปรับสมดุลทางเดินอาหาร ช่วยในการย่อยอาหาร ขับสารพิษตกค้างในร่างกาย  ทำให้ร่างกายไม่รู้สึกอึดอัดท้องแล้ว น้ำมะนาวสดๆยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ บำรุงหลอดลม และช่วยเพิ่มความสดชื่นแจ่มใสให้กับร่างกาย
  1. น้ำมะพร้าว ชะลอวัย หน้าใส ผิวสวย
น้ำมะพร้าวเป็นของดีเลอค่าสำหรับผู้หญิง ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 6 อีกทั้งยังมีคอลลาเจน อิลาสติน และมีไซโตไคน์ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยใสเปล่งปลั่ง บำรุงฮอร์โมนร่างกายให้แข็งแรง ช่วยในการชะลอวัย ทำให้ผิวสวย หน้าใส
  1. น้ำฝรั่ง มีวิตามินซี ดีต่อฟัน
น้ำฝรั่งมีวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องการอาการหวัด อากาศร้อนๆแบบบ้านเรานี้ หากได้ดื่มน้ำฝรั่งสักแก้วก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที
  1. น้ำส้ม ลดคอเลสเตอรอล
น้ำส้มก็มีปริมาณวิตามินซีในปริมาณที่สูงมากเช่นกัน และในน้ำส้มยังมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยลดระดับไขมันร้าย (LDL) และช่วยเพิ่มไขมันดี(HDL) ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และที่สำคัญน้ำส้มมีรสชาติที่อร่อย หาซื้อ หาดื่มได้ง่ายมาก
  1. น้ำใบบัวบก บำรุงสายตา
น้ำใบบัวบกเป็นเครื่องดื่มตัวเด็ดสำหรับหนุ่มสาวในยุคนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่นั่งทำงานในออฟฟิศ ใช้สายตาจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ควรดื่มน้ำใบบัวบกวันละ 1 แก้ว เพราะในน้ำใบบัวบกมีวิตามินเอสูงมาก ช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี และยังช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียของร่างกายด้วย
  1. น้ำมะเขือเทศ สารพัดประโยชน์
น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ ที่อาจจะดื่มยากไปสักนิดนึง  แต่ควรดื่มให้ได้วันละ 1 แก้ว จะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากมาย และส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะในน้ำมะเขือเทศมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา ต่อต้านมะเร็ง บำรุงผิว อีกทั้งยังมีไลโคปีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส บำรุงกระดูก และช่วยป้องกันโรคความดันโลหิต
  1. น้ำลูกเดือย บำรุงกระดูก
เป็นเครื่องดื่มชั้นเลิศสำหรับผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นไข้ ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงเลือดลมสำหรับสตรีหลังคลอด และที่สำคัญมีฟอสฟอรัสสูงมาก ช่วยบำรุงกระดูกได้เป็นอย่างดี
  1. น้ำบีทรูท ดีต่อความจำ
สำหรับใครทีมีอาการ ขี้หลง ขี้ลืม สมาธิสั้น แนะนำให้ดื่มน้ำบีทรูท เพราะมีความเข้มข้นของไนเตรดสูง สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง และลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกายรวมถึงสมองด้วย และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย
เมื่อทราบถึงประโยชน์ของการดื่มน้ำผัก ผลไม้ และสมุนไพรดังที่ได้กล่าวไปแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดี ลองหามาดื่มกันดูนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมน้ำดื่มน้ำให้ได้วันละ 6 - 8 แก้ว (1.5 - 2 ลิตร) เพื่อช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำดื่มที่ดีควรเป็นน้ำดื่มกลุ่มโมเลกุลเล็ก  คงไว้ซึ่งแร่ธาตุ สามารถแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้ง่าย  ทำให้ร่างกายสดชื่น  จาปินขอสนับสนุนให้ทุกท่านมีสุขภาพดีตลอดไปค่ะ

My Instagram

Made with by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates